Latest topics
Mọi Chi Tiết Liên Hệ:
Admin: Minh HoàngMobile: 0972028604
Email: leminhhoangvilla@hotmail.com
Yahoo Chat: leminhhoangvilla
Home page: https://diendanvillah2o.forum-viet.com
Admin: Anh Tuấn
Mobile: 0938450280
Email: tuan.nguyen4m@gmail.com
Đăng Nhập
Tìm kiếm
Cách bảo quản rượu vang đã mở
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách bảo quản rượu vang đã mở
Sau những bữa tiệc, chai rượu vang của bạn đã được mở ra nhưng uống không hết, bạn sẽ bỏ chúng đi? Không nên, hãy giữ chúng lại, nếu bạn bảo quản đúng cách thì rượu vang vẫn sẽ giữ được mùi vị thơm ngon.
Dưới đây là cách mà Diendandulich.biz sưu tầm để các bạn có thể tham khảo.
Bảo quản bằng tủ lạnh
Cũng như các thực phẩm khác, rượu có thể bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh. Trong điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hoá học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình ôxy hoá cũng chậm theo. Giảm nhiệt độ rượu là để ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì thế nên để rượu đã mở vào trong tủ lạnh là một trong những bước quan trọng để giữ rượu được ngon cho những lần uống tiếp theo.
Theo kinh nghiệm của những người uống rượu vang thường xuyên thì một lần uống vừa miệng và không hại cho gan chỉ hết ½ chai 750ml là nhiều nhất. Cho nên trước khi uống, bạn nên chắt một nửa chai rượu 750ml sang chai khác rồi đóng nút lại rồi cho vào tủ lạnh trước khi uống. Bởi thực tế cho thấy khi làm như vậy lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút chai rất nhỏ.
Đối với rượu vang nổ
Cách bảo quản rượu nói trên không phù hợp với rượu vang nổ. Bởi nếu rót bớt rượu sang chai nhỏ hơn để bảo quản sẽ làm mất hết ga. Lớp khí cacbonic của bong bóng đã bảo vệ rượu khỏi bị oxy hoá nên bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ vào là không cần thiết.
Vì vậy, đối với rượu vang nổ chỉ cần đóng nút và bảo quản trong tủ lạnh mà không sợ bị mất đi đặc tính riêng của rượu. Dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở ra, như vậy sẽ giúp giữ ga cho rượu.
Phần lớn các loại rượu chỉ được để đến ngày hôm sau. Bởi vì, các phương pháp bảo quản rượu trên chỉ là những cách trì hoãn thời gian rượu hỏng chứ không phải là cách ngăn ngừa rượu không bị hỏng.
Mặc dù có nhiều cách bảo quản nhưng kinh nghiệm cho thấy trước khi dùng nên ước lượng rượu uống bữa đó rồi rót số còn lại sang chai nhỏ hơn, đóng nút lại rồi cho vào tủ lạnh là cách bảo quản rượu tốt nhất.
Dưới đây là cách mà Diendandulich.biz sưu tầm để các bạn có thể tham khảo.
Bảo quản bằng tủ lạnh
[You must be registered and logged in to see this image.]
Cũng như các thực phẩm khác, rượu có thể bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh. Trong điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hoá học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình ôxy hoá cũng chậm theo. Giảm nhiệt độ rượu là để ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì thế nên để rượu đã mở vào trong tủ lạnh là một trong những bước quan trọng để giữ rượu được ngon cho những lần uống tiếp theo.
Theo kinh nghiệm của những người uống rượu vang thường xuyên thì một lần uống vừa miệng và không hại cho gan chỉ hết ½ chai 750ml là nhiều nhất. Cho nên trước khi uống, bạn nên chắt một nửa chai rượu 750ml sang chai khác rồi đóng nút lại rồi cho vào tủ lạnh trước khi uống. Bởi thực tế cho thấy khi làm như vậy lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút chai rất nhỏ.
Đối với rượu vang nổ
Cách bảo quản rượu nói trên không phù hợp với rượu vang nổ. Bởi nếu rót bớt rượu sang chai nhỏ hơn để bảo quản sẽ làm mất hết ga. Lớp khí cacbonic của bong bóng đã bảo vệ rượu khỏi bị oxy hoá nên bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ vào là không cần thiết.
Vì vậy, đối với rượu vang nổ chỉ cần đóng nút và bảo quản trong tủ lạnh mà không sợ bị mất đi đặc tính riêng của rượu. Dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở ra, như vậy sẽ giúp giữ ga cho rượu.
[You must be registered and logged in to see this image.]pg" alt="" />
Phần lớn các loại rượu chỉ được để đến ngày hôm sau. Bởi vì, các phương pháp bảo quản rượu trên chỉ là những cách trì hoãn thời gian rượu hỏng chứ không phải là cách ngăn ngừa rượu không bị hỏng.
Mặc dù có nhiều cách bảo quản nhưng kinh nghiệm cho thấy trước khi dùng nên ước lượng rượu uống bữa đó rồi rót số còn lại sang chai nhỏ hơn, đóng nút lại rồi cho vào tủ lạnh là cách bảo quản rượu tốt nhất.
Similar topics
» Hướng dẫn phục vụ rượu vang trong nhà hàng
» Học cách đọc nhãn rượu
» Tổng quan về các nhóm rượu ngoại
» Rượu Việt Nam trong sự so sánh với rượu “Tây”
» Ngay Vang Anh- My Tam
» Học cách đọc nhãn rượu
» Tổng quan về các nhóm rượu ngoại
» Rượu Việt Nam trong sự so sánh với rượu “Tây”
» Ngay Vang Anh- My Tam
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Thu Jan 17, 2013 9:22 pm by Admin
» ý nghĩa của đôi chân
Thu Jan 10, 2013 11:15 pm by boyvip_cantho
» bài học nhớ đời
Thu Jan 10, 2013 11:05 pm by boyvip_cantho
» nhớ lắm một người
Thu Jan 10, 2013 10:19 pm by boyvip_cantho
» giá trị của bản thân
Thu Jan 10, 2013 10:15 pm by boyvip_cantho
» chào buổi tối!
Thu Jan 10, 2013 10:00 pm by boyvip_cantho
» hinh chup = dt
Thu Jan 10, 2013 9:51 pm by boyvip_cantho
» Chỉ có tại Villa H2O
Wed Jan 09, 2013 9:11 pm by Admin
» lời chào đầu tiên của minh nhé
Wed Jan 09, 2013 9:09 pm by Admin
» Khu nghỉ dưỡng Villa H2O
Fri Nov 23, 2012 4:44 pm by anvietphat
» Chelsea sa thải Đi mết tiêu
Wed Nov 21, 2012 7:01 pm by Tuansoda
» In túi nilon, túi xốp xoài giá rẻ, túi siêu thị, túi PE dẻo giá rẻ Tại HCM
Wed Nov 21, 2012 9:11 am by anvietphat